Tranh giành tiệm nail, một gia đình anh em bắn giết nhau và cái kết bi thảm

Bi kịch gia đình xảy ra tại San Antonio, Texas, với một vụ tranh chấp hùn hạp ở một tiệm nail đã kết thúc trong thảm cảnh đau lòng. Theo thông tin từ đài KSAT, phiên tòa tại Bexar County, Texas, đã đưa ra phán quyết vào Thứ Hai, ngày 28 Tháng Tám, trong vụ án đối với Nguyễn Tuấn Kiệt, 42 tuổi, người đã bắn chết Võ Ryan, 46 tuổi, người anh rể của mình. Hình phạt cuối cùng cho bị can là 15 năm tù giam.

Nguyễn Tuấn Kiệt nhận tội trước tòa án.

Sự kiện đáng buồn này bắt đầu vào ngày 5 Tháng Bảy năm 2021 tại tiệm làm móng Cozy Nails Lounge, nơi Nguyễn Tuấn Kiệt, chị gái của anh ta và Võ Ryan làm việc cùng nhau. Theo lời khai của Kiệt, căng thẳng trong mối quan hệ gia đình bắt đầu khi anh ta và Ryan không đồng ý về việc quản lý kinh doanh và chia lợi nhuận.

Kiệt đã cho biết rằng mọi mâu thuẫn này xoay quanh tiền bạc và ý định của anh ta là lấy lại số tiền đã đầu tư vào tiệm. Ông đã đến tiệm vào ngày đó để thảo luận về khoản nợ và cách rút lui khỏi doanh nghiệp.

Sự xúc động trong phiên tòa gia tăng khi Kiệt biết rằng Ryan đã thiệt mạng sau khi bị bắn. Theo giảo nghiệm, Ryan đã bị bắn năm lần, và hai viên đạn đã gây ra tổn thương trí não nghiêm trọng dẫn đến cái chết.

Camera an ninh ghi lại cảnh Nguyễn Tuấn Kiệt ra tay sát hại anh rể bằng súng.

Trong phiên tòa, chị gái của Kiệt, Nguyễn Staycey, đã làm nhân chứng và cho biết rằng mặc dù cô có thỏa thuận hùn hạp với em trai, Kiệt không bao giờ thừa nhận sự lãnh đạo của Ryan trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, lời khai của Staycey đã bị phản đối mạnh bởi mẹ và người anh khác của Kiệt. Họ cho biết rằng mọi người trong gia đình đã biết về thỏa thuận hùn hạp từ đầu và Ryan chưa bao giờ được liên quan. Người anh khác, Nguyễn Vũ, còn đề cập đến việc thảo luận với em gái về việc trả lại số tiền và sẵn sàng giúp đỡ.

Bà Stacey Nguyễn, vợ nạn nhân và chị hung thủ

Trong sự đau đớn và hỗn loạn của vụ án này, gia đình gốc Việt này đã phải đối mặt với sự mất mát và bi kịch khủng khiếp.